Thùy Linh bị cựu vô địch thế giới Pusarla Sindhu ngược dòng đầy tiếc nuối ở tứ kết Phần Lan mở rộng

Sau khi tạo nên cơn địa chấn ở vòng đầu, Nguyễn Thùy Linh đã không thể giành chiến thắng trước Pusarla Sindhu, người từng đứng thứ 2 thế giới, tại trận tứ kết giải Phần Lan mở rộng năm 2023.


Thùy Linh để Pusarla Sindhu lội ngược dòng


Trong trận tứ kết giải Phần Lan mở rộng 2023, Nguyễn Thùy Linh, tay vợt nữ số 1 của Việt Nam đã có trận đối đầu với ngôi sao của Ấn Độ - Pusarla Sindhu. Trước đó, Thùy Linh đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh hơn ở các vòng ngoài, nên cô có khởi đầu đầy tự tin.

Tuy nhiên, Sindhu đã cho thấy sự vượt trội của mình ở những phút cuối của game 1. Dù Thùy Linh đã cố gắng ngăn chặn chuỗi 6 điểm liên tiếp của Sindhu, và cân bằng tỉ số 17-17, nhưng cuối cùng vẫn để thua 20-22.Trong game 2, Thùy Linh tiếp tục chơi tốt và có được lợi thế. Nhưng Sindhu không dễ dàng bỏ cuộc và luôn theo sát từng điểm. Hai tay vợt đã có những pha đôi công hấp dẫn để kéo nhau tới điểm 19-19.

Tại thời điểm quan trọng, Thùy Linh đã mắc sai lầm khi đánh ra ngoài và để Sindhu có điểm set point. Mặc dù Thùy Linh đã gỡ hòa 20-20 nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua 20-22 trong game 2, khiến trận đấu phải kéo sang game 3.

Ở game quyết định, Thùy Linh đã bị hạn chế bởi thể lực kém. Cô liên tục đánh hỏng và để Sindhu bỏ xa điểm số. Khi tỷ số là 18-15 nghiêng về Sindhu, Thùy Linh đã phải yêu cầu sự can thiệp của các bác sỹ do bị chấn thương cổ chân.

Tuy nhiên, Thùy Linh vẫn quyết tâm thi đấu và rút ngắn cách biệt xuống còn 18-20. Nhưng đó là tất cả những gì cô làm được khi Sindhu đã giành chiến thắng cuối cùng với tỷ số 21-18. Vượt qua Thùy Linh sau ba game căng thẳng, Sindhu giành vé vào bán kết giải Phần Lan mở rộng 2023.