Campuchia Cấm 5 Nước tham gia môn cầu lông Đồng Đội Hỗn Hợp

Campuchia đã thêm một nội dung mới cho môn cầu lông tại SEA Games 32, đó là đồng đội hỗn hợp, trong đó chỉ có 5 quốc gia được tham gia tranh tài. Theo điều lệ, nội dung mới chỉ cho phép 5 quốc gia chưa có huy chương cầu lông SEA Games là Campuchia, Lào, Brunei, Timor Leste, Myanmar được tham dự. 

Đây là lần đầu tiên nội dung này được đưa vào hệ thống thi đấu cầu lông của một kỳ đại hội thể thao khu vực và châu lục. Nội dung này được đánh giá là dễ dàng giành được huy chương vàng bởi chỉ có các đội tuyển cầu lông không mạnh tham gia. Mặc dù việc chủ động giới hạn đối thủ tranh tài không phải là điều tốt, tuy nhiên, điều này đã được các nước tham gia đồng ý.

Mục tiêu của việc đưa nội dung này vào là khích lệ các quốc gia chưa từng giành được huy chương SEA Games, tạo động lực cho họ phát triển môn cầu lông. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội lớn cho chủ nhà Campuchia giành được huy chương vàng cầu lông, một thành tích mà thậm chí cả Việt Nam cũng chưa từng đạt được.

Tuy nhiên, việc giới hạn đối thủ trong môn cầu lông cũng không phải là tiền lệ tốt. Chủ nhà Campuchia có thể có tính toán để giành được huy chương vàng ở nội dung đồng đội hỗn hợp. Một số lãnh đạo đội tuyển không đồng ý với việc giới hạn đối thủ tranh tài, nhưng nội dung này vẫn được thông qua.

cầu lông đồng đội hỗn hợp

Ngoài việc bổ sung nội dung mới, chủ nhà Campuchia vẫn tổ chức đầy đủ 7 nội dung truyền thống của môn cầu lông, bao gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ. Cầu lông Việt Nam đang hướng đến mục tiêu giành 1-2 huy chương đồng tại SEA Games 32.

cầu lông đồng đội hỗn hợp

Tuy nhiên, tay vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh sẽ không tham dự giải đấu này. Niềm hy vọng của Việt Nam đặt vào các tay vợt triển vọng như Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát, cặp đôi Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam. Sự chia sẻ lực lượng của cường quốc cầu lông Indonesia do phải dự Sudirman Cup cùng lúc với SEA Games sẽ tạo cơ hội cho các tay vợt Việt Nam.

Mặc dù vậy, các đối thủ của Việt Nam như Indonesia, Malaysia và Thái Lan vẫn được đánh giá cao hơn về thực lực, do đó, việc giành được huy chương cho cầu lông Việt Nam tại đất nước Campuchia sẽ không dễ dàng.

kết quả thi đấu seagmae 32