Giỏ hàng

Lee Chong Wei thắng ung thư, trở lại tập luyện

Huyền thoại cầu lông Malaysia lần đầu ra sân tập hôm 7/1, sau sáu tháng nghỉ thi đấu.

"Tôi thấy thoải mái khi trở lại luyện tập", Lee Chong Wei chia sẻ. "Bác sĩ nói tôi nên tập với 30% khối lượng so với ngày thường. Thể lực và cơ bắp của tôi đã giảm sút sau nhiều tháng qua. Tôi cần phải lấy lại chúng".

Lee Chong Wei phải ngừng thi đấu khi bị phát hiện ung thư mũi hồi tháng Bảy năm ngoái. Anh vắng mặt tại giải vô địch thế giới cùng nhiều giải quan trọng khác. Tay vợt cầu lông Malaysia sau đó phải sang Đài Loan chữa trị trong thời gian dài.

Lee Chong Wei thắng ung thư, trở lại tập luyện

Cựu số một thế giới không đầu hàng trước bệnh tật. Sau 33 đợt điều trị bằng liệu pháp proton, Lee Chong Wei xem như chiến thắng căn bệnh ung thư.

"Kỹ năng của anh ấy vẫn còn nguyên vẹn", HLV của Lee Chong Wei, ông Hendrawan nói về tay vợt 36 tuổi. "Nhưng Lee đã ngồi ngoài trong sáu tháng và cần thời gian để trở lại đỉnh cao".

Lần cuối Lee Chong Wei thi đấu là tại Indonesia Mở rộng hồi tháng Bảy, nơi anh để thua số một thế giới khi đó là Kento Momota tại bán kết. Tay vợt Malaysia dự kiến trở lại thi đấu vào tháng Tư năm nay, tại giải Malaysia Mở rộng.

Từng lên số một thế giới, nhưng Lee Chong Wei chưa một lần chạm tay vào tấm HC vàng Olympic. Mục tiêu lớn nhất của anh lúc này là được tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 ở Nhật Bản.

Nhân Đạt - Vnexpress


Cũ hơn Mới hơn


BỘ SƯU TẬP

Click me