Giỏ hàng

Lee Chong Wei: Lee Zii Jia thiếu khát khao giành chức vô địch

Lee Chong Wei: Lee Zii Jia thiếu khát khao giành chức vô địch đơn nam đầu tiên

Lee Chong Wei cho rằng VĐV đơn nam hàng đầu Malaysia hiện nay, Lee Zii Jia, đang thiếu khát khao và quyết tâm để giành chiến thắng trong hai giải Thái Lan mở rộng vừa kết thúc. Vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện để gánh vác trọng trách đơn nam số một của Malaysia.

Lý Zii Jia đã thi đấu không tốt ở 2 giải tour 1000 vừa qua ở Thái Lan, lần lượt bị loại ở vòng 3 và vòng 1, đặc biệt là trận ở Toyota Thái Lan tuần trước, Lee Zii Jia đã thắng set 1 và dẫn trước Sameer Verma của Ấn Độ với điểm số 12-3 ở set 2, nhưng cuối cùng lại để Verma bắt kịp và thua chung cuộc với điểm số 21-18, 25-27 và 19-21, kết quả này cho thấy sự sa sút rất nhiều so với phong độ tốt nhất của Lee Zii Jia ở bán kết All England năm ngoái. (gặp Viktor Axelsen của Đan Mạch).

Lee Chong Wei (phải) và Lee Zii Jia (trái) tại 1 sự kiện

Lee Chong Wei nói với tờ "New Straits Times" rằng mặc dù đã giải nghệ nhưng anh vẫn còn liên hệ với các huấn luyện viên Hendrawan và Wong Choong Han, và hai huấn luyện viên này cũng đồng ý rằng màn trình diễn của Lee Zii Jia là không có khát khao chiến thắng.

"Có lẽ Lee Zii Jia cảm thấy áp lực vì nhiều người bắt đầu so sánh anh ấy với tôi, nhưng điều đây là điều mà bạn phải chấp nhận. Khi bạn trở thành đơn nam số một của đất nước, bạn phải đảm nhận vai trò này."

"Thật khó để khó để có được tình trạng thế chất tốt nhất cũng như duy trì phong độ cao trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, các Vận động viên khác vẫn có thể thích nghi tốt nên đây không phải là cái cớ. Tôi cũng đã từng bị treo giò 8 tháng (2015), nhưng khi được thi đấu trở lại tôi đã rất nhanh lấy lại được phong độ của mình."

Lee Chong Wei cũng cho rằng tay vợt 23 tuổi Lee Zii Jia không còn là tay vợt trẻ nữa và nên bắt đầu tạo ra những kết quả thi đấu ổn định cũng như chổ đứng cho mình trên bảng xếp hạng thế giới. Nếu thực sự là tay vợt đơn nam số 1 của Malaysia, bạn cần xem lại phong độ gần đây và lấy lại sức bật của mình.

Dù bày tỏ sự không hài lòng với phong độ bết bát của đàn em này nhưng Lee Chong Wei vẫn có những kỳ vọng tích cực dành cho Lee Zii Jia

Liệu rằng, Lee Zii Jia có sớm trở lại?

"Nếu nhìn vào khía cạnh tích cực tại Thailand Tours, Lee Chong Wei vẫn còn thời gian để lấy lại phong độ. Đây mới chỉ là tháng đầu tiên. Cậu ấy cần phải vui lên và khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Cậu ấy vẫn còn thời gian để chơi ở trận chung kết (có lẽ ý của Lee Chong Wei là Olympics Tokyo 2021) nhưng hiện tại sự tự tin của cậu ấy có thể đang ở mức rất thấp, điều này có thể hiểu được."

Lee Chong Wei cũng nhấn mạnh rằng: "với tư cách là đơn nam số 1 của Malaysia hiện nay, bạn phải có dũng khí để đương đầu, đây là con đường duy nhất để đi, sẽ không có con đường tắt nào khác ngoài việc phải vượt qua nó."

Theo New Straits Times,

Người dịch: Terry Nguyễn Anh Tuấn


Mới hơn


BỘ SƯU TẬP

Click me